Trần Hưng Nguyên bơi lội niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Trần Hưng Nguyên bơi lội niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Nếu theo dõi giải bơi lội của Seagame 32 diễn ra 2 tháng trước chắc chắn người hâm mộ sẽ không khỏi ấn tượng với Trần Hưng Nguyên bơi lội. Với niềm đam mê mãnh liệt và sự quyết tâm cố gắng không ngừng nghỉ, em đã giành về về đích với nội dung 200m bơi ngửa nam, sự cố gắng của mình, Hưng Nguyên đã mang về chiến thắng và niềm tự hào nước nhà. Theo dõi bài viết ngay sau đây của xoilactv để tìm hiểu kỹ hơn con người cũng như những thành tích của vận động viên này nhé. 

Đôi nét về vận động viên Trần Hưng Nguyên bơi lội

Trần Hưng Nguyên sinh ngày 20 tháng 1 năm 2003, quê ở Quảng Bình, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Cơ duyên đến với môn bơi lội cũng rất tình cờ, khi lên 10 tuổi, cậu bé Hưng Nguyên được một bà con xa là bà Quách Thị Dung cũng là mẹ của vận động viên Trương Ngọc Tuấn về quê chơi và phát hiện ra cậu có năng khiếu và niềm đam mê với bộ môn này. Bà Dung đã thuyết phục bố mẹ Hưng Nguyên cho cậu bé được đi học bơi chuyên nghiệp.

Trần Hưng Nguyên kình ngư 20 tuổi được chú ý nhất tại Sea games 32
Trần Hưng Nguyên kình ngư 20 tuổi được chú ý nhất tại Sea games 32

Mặc dù ban đầu bố mẹ Nguyên không đồng ý, nhưng với sự nhiệt tình của bà Dung và sự quyết tâm lớn của con trai, bố mẹ của Hưng Nguyên đồng ý cho cậu bé theo đuổi niềm đam mê của mình. Mặc dù lịch tập luyện bơi khá bận nhưng cậu bé không quên việc học hành, vẫn hoàn thành tốt 2 việc học tập và tập bơi.

Quá trình rèn luyện ấn tượng của Trần Hưng Nguyên bơi lội

Quá trình học tập rèn luyện theo con đường bơi lội chuyên nghiệp của Hưng Nguyên cũng không đơn giản. Năm 11 tuổi cậu bắt đầu xa gia đình chuyển vào Hồ Chí Minh để học bơi, với sự uy quyền của bà Dung vận động viên Trương Ngọc Tuấn cũng là Phó giám đốc kiêm HLV quốc phòng 5 tuyển Nguyễn Hưng Nguyên vào lớp bơi lội quân đội. Lúc đó Nguyên chưa định hình được bơi là gì, chỉ nghĩ đây là còn đường giảm thoát nghèo, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Sau 3 năm với sự dẫn dắt một cách kỷ luật của Trương Ngọc Tuấn, Hưng Nguyên được các chuyên gia để ý và đánh giá là có triển vọng. Trong 2 năm đầu tiên vào đội tuyển bơi lội Việt Năm Nguyên chưa giành được thành tích nào, nhưng cậu không nản chí mà kiên trì luyện tập mỗi ngày. Không phụ sự cố gắng, sau 2 năm cố gắng cậu đã liên tiếp giành được nhiều thành tích tự hào.

Những thành tích xuất sắc của Trần Hưng Nguyên bơi lội

Cùng nhìn lại những thành tích vô cùng xuất sắc của Trần Hưng Nguyên bơi lội tại những lần thi đấu để hiểu hơn về vận động viên tài năng của Việt Nam hiện nay nhé.

Thành tích ấn tượng Trần Hưng Nguyên bơi lội tại giải bơi trẻ Đông Nam Á

Năm 2016 Hưng Nguyên được tham gia thi đấu chuyên nghiệp tại VĐQG ở cự ly tiếp sức, đến năm 2018 tiếp tục tham gia giải bơi trẻ Đông Nam Á, mang về 18 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Cũng trong năm Hưng Nguyên cũng đạt nhiều thành tích tại Đại Hội thể dục thể thao toàn quốc. Đến 2019, Hưng Nguyên dự thi 10 nội dung bơi đã có 6 nội dung về nhất và 4 nội dung về thứ 3 và xuất sắc 2 liền được đứng đầu giải trẻ Đông Nam Á.

Trần Hưng Nguyên bơi lội sở hữu bảng dài thành tích
Trần Hưng Nguyên bơi lội sở hữu bảng dài thành tích

HCV đầu tiên cho môn bơi lội tại Sea games 32

Gần đây nhất vận động viện Trần Hưng Nguyên bơi lội đã có màn thi đấu ấn tượng tại Seagame 32 ở chung kết 200m hỗn hợp nam. Hưng Nguyên vượt qua các đối thủ với thành tích đáng nể 2 phút 01,28 giây, với thành tích xuất sắc này Kình Ngư Việt Nam đã mở màn mang về tấm HCV đầu tiên cho môn bơi lội tại Sea games 32.

Trước đó Trần Hưng Nguyên bơi lội cũng giành được HCV đã phá kỷ lục nội dung 400m hỗn hợp nam với thành tích 4 phút 18, 1 giây. Đồng thời anh cũng đạt giải vàng trong cuộc thi bơi ngửa năm 200m hỗn hợp và tiếp sức 4x200mm tự do nam. Hưng Nguyên xuất sắc mang về 4 HCV ghi danh cho môn thể thao bơi lội của Việt Nam.

Trần Hưng Nguyên bơi lội – Tấm gương sáng về sự nỗ lực không mệt mỏi

Có thể nói kình ngư Trần Hưng Nguyên ta không chỉ là một người có đam mê, nhiệt huyết mà còn là người khiêm tốn và biết ơn. Anh đã gửi lời cảm ơn đến sự cố gắng của bản thân mình và không quên công ơn của các ban lãnh đạo, HLV và các đồng đội của mình, luôn sát cánh trong mọi hoàn cảnh. Anh xúc động nhất là những lúc bị chấn thương mọi người vẫn luôn tin tưởng vào cho anh động lực cố gắng.

Do được học bơi từ nhỏ nên Hưng Nguyên cũng đã tích lũy được nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi tham gia các cuộc thi. Anh không đặt nặng thành tích mà cái chính là đặt mục tiêu vượt qua chính mình, thi đấu hết sức. Có lẽ với tinh thần thoải mái đó đã giúp anh có sức mạnh về thể chất và tinh thần để vượt lên các đối thủ giành được thành tích xuất sắc nhất.

Hưng Nguyên là tấm gương sáng cho nhiều vận động viên nước nhà
Hưng Nguyên là tấm gương sáng cho nhiều vận động viên nước nhà

Là một tài năng trẻ, mang về cho nước nhà nhiều thành tích ngưỡng mộ là vậy nhưng đằng sau những thành tích đáng tự hào của chàng trai 20 tuổi đến từ Quảng Bình có cuộc sống đời thường giản dị. Anh cũng chia sẻ những hình tành đi tham quan du nhiều nhiều nơi sau những lần tham gia thi đấu căng thẳng. Đồng thời cũng dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè người thân mỗi khi rảnh rỗi. 

Hình ảnh kình ngư trẻ sinh năm 2003 đạt được tại SEA Games lần này, đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị thế của Bơi lội của nước Việt Nam trong khu vực cũng như trên đấu trường quốc tế. Đồng thời cũng là tấm gương cho sự kiên trì, cố gắng vươn lên với giới trẻ ngày nay.

Lời kết

Trong suốt quá trình học tập cố gắng và tham gia thi đấu, Trần Hưng Nguyên bơi lội đã để lại những dấu ấn mạnh mẽ, góp phần không nhỏ với thể thao nước nhà. Tiểu Kình Ngư 2023 này xứng đáng là biểu tượng của môn bơi không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Chắc chắn trong tương lai VĐV Trần Hưng Nguyên còn vươn xa hơn nữa đem về niềm tự hào cho Việt nam cũng như tạo ra nguồn cảm hứng cho các thế hệ trẻ trong tương lai.

Trần Hưng Nguyên bơi lội niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top