Nguyễn Quang Thuấn bơi lội –  Ẩn số tiềm năng của thể thao Việt Nam

Nguyễn Quang Thuấn bơi lội –  Ẩn số tiềm năng của thể thao Việt Nam

Nguyễn Quang Thuấn bơi lội là một trong những vận động viên Việt Nam đang nhận được sự quan tâm và chú ý đặc biệt của người hâm mộ thể thao nước nhà. Với thành tích huy chương bạc vừa nhận được tại SEA Games 31 cho nội dung 400m, kình ngư 17 tuổi em trai của Tiểu tiên cá’ Nguyễn Thị Ánh Viên này được kỳ vọng sẽ làm rạng danh bơi lội Việt Nam. Cùng xoilactv tìm hiểu.

Tiểu sử vận động viên Nguyễn Quang Thuấn bơi lội

Nguyễn Quang Thuấn, sinh năm 2006, là một kình ngư trẻ đầy triển vọng của Việt Nam. Vận động viên này chính là em trai ruột của Ánh Viên – cô gái vàng trong làng bơi lội bởi tài năng xuất sắc của mình. Dù kém chị gái 10 tuổi nhưng Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ nước nhà với thành tích trong sự nghiệp thi đấu. Quang Thuấn hiện là thành viên của Đoàn Thể thao Quân đội và đội tuyển bơi quốc gia.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại ấp Ba Cau, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Từ nhỏ, Quang Thuấn đã được ông nội dạy bơi tại con rạch trước nhà như người chị gái của mình. Đến năm 8 tuổi, Quang Thuấn được đào tạo bài bản tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ để theo đuổi đam mê và trở thành một vận động chuyên nghiệp.

Tiểu sử vận động viên Nguyễn Quang Thuấn bơi lội
Tiểu sử vận động viên Nguyễn Quang Thuấn bơi lội

Nguyễn Quang Thuấn bơi lội thể hiện tài năng của mình ngay từ sớm khi giành hơn 40 Huy chương vàng trong 9 lần tham dự các giải trẻ quốc gia. Tại được Giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á năm 2018, Quang Thuấn cũng thành công khi mang về 3 Huy chương vàng.

Chàng kình ngư trẻ tuổi đánh dấu bước phát triển vượt bậc của mình khi tham dự SEA Games 31. Chiếc huy chương bạc đầu tiên tại SEA Games trong nội dung 400m hỗn hợp nam đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao. Anh được tin rằng sẽ là vận động viên tiềm năng cho làng bơi lội nước nhà.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của vận động viên Nguyễn Quang Thuấn bơi lội

Với sự xuất sắc đáng ngưỡng mộ của mình, Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã chứng tỏ tài năng ấn tượng thành tích đáng kinh ngạc từ những ngày còn nhỏ. Chính điều này đã giúp Nguyễn Quang Thuấn bơi lội được ban huấn luyện chọn vào đội tuyển bơi trẻ quốc gia.

Chiến thắng ấn tượng tại Giải bơi Đông Nam Á 2018

Năm 2018, Nguyễn Quang Thuấn đã tỏa sáng rực rỡ khi tranh tài tại Giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á. Anh đã giành 3 Huy chương vàng cá nhân ở các nội dung khó như 200m bơi ngửa, 400m bơi hỗn hợp tự do và 200m bơi bướm.

Mặc dù chỉ sở hữu chiều cao 1m50 nhưng chàng kình ngư đã luôn cố gắng nỗ lực để đạt thành công. Thành tích tại Giải bơi Đông Nam Á 2018 có thể nói là bước đệm quan trọng cho sự phát triển tiến trong sự nghiệp bơi lội của vận động viên này.

Thành tích đáng kinh ngạc tại các giải đấu VĐQG 2021

Tại VĐQG 2021 tiếp tục là năm Nguyễn Quang Thuấn tỏa sáng rực rỡ. Anh đã vượt qua nhiều đối thủ hàng đầu để giành chiến thắng với các Huy chương vàng ở các nội dung như 400m bơi hỗn hợp cá nhân, 200m bơi bướm, 200m bơi hỗn hợp cá nhân và 800m bơi tự do góp phần mang về bảng thành tích tuyệt vời cho Đoàn Thể thao Quân đội.

Thành tích kinh ngạc của Nguyễn Quang Thuấn bơi lội giải VĐQG 2021
Thành tích kinh ngạc của Nguyễn Quang Thuấn bơi lội giải VĐQG 2021

Chinh phục giải SEA Games 31

Sự xuất hiện của Nguyễn Quang Thuấn bơi lội tại SEA Games 31 đã giúp chàng kình ngư trẻ tuổi có cơ hội thi đấu tại một sân chơi quy mô lớn để thể hiện tài năng và nâng cao trình độ của mình. Đây cũng là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của chàng VĐV này.

Quang Thuấn thi đấu ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân và xuất sắc đạt vị trí thứ 2 với thời gian ấn tượng 4 phút 22 giây 46, sát sao với kình ngư Trần Hưng Nguyên (4 phút 18 giây 10) và mang về Huy chương bạc cho đội tuyển Việt Nam. Ở độ tuổi 16, Quang Thuấn được tin rằng sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp và được người hâm mộ kỳ vọng cho một tương lai sáng lạn của bơi lội nước nhà.

Nỗ lực mỗi ngày để thoát mác ‘em trai Ánh Viên’

Thời điểm, Nguyễn Quang Thuấn bước vào sự nghiệp bơi lội chuyên nghiệp thì người chị gái Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở thành một tên tuổi nổi tiếng khắp thế giới. Chính vì thế, chàng kình ngư trẻ tuổi này đã nhanh chóng gây được sự chú ý và kỳ vọng từ phía truyền thông và người hâm mộ.

Quang Thuấn đã từ sớm nhận thức được rằng anh cần đi trên con đường riêng của mình. Anh tự hào về thành công của Ánh Viên và coi đó là động lực để tự thúc đẩy, không ngừng nỗ lực để cải thiện thành tích của mình.

Thành công của Ánh Viên chính là động lực giúp Nguyễn Quang Thuấn tiến lên từng ngày
Thành công của Ánh Viên chính là động lực giúp Nguyễn Quang Thuấn tiến lên từng ngày

Theo ông Nguyễn Hoàng Vũ – HLV trưởng Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ, Nguyễn Quang Thuấn bơi lội sở hữu khả năng bơi thần tốc tương tự như Ánh Viên. Quang Thuấn luôn ý thức vào việc rèn luyện bản thân mỗi ngày, chịu khó tập luyện nên việc tỏa sáng của chàng kình ngư chỉ là sớm hay muộn.

Lời kết

Với những thành tích ấn tượng của mình, Nguyễn Quang Thuấn bơi lội đã và đang chứng tỏ tài năng vượt trội trong sự nghiệp thể thao nước nhà. Từng bước nỗ lực cùng phong độ thi đấu xuất sắc chính là tiền đề giúp chàng kình ngư này ngày càng được tin rằng sẽ làm rạng danh bơi lội Việt Nam ra khắp thế giới trong tương lai.

Nguyễn Quang Thuấn bơi lội –  Ẩn số tiềm năng của thể thao Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top